Từng bước chân đi- TS. TT. Thích Chân Quang (Each of our Steps)

35.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Cái gì mình ỷ vào, mình tự phụ vào thì tai họa thường phát sinh từ đó trước. Bởi lẽ ấy, chúng ta khi có ưu điểm gì thì đừng bao giờ tự phụ vào điều đó, đừng xem nó là chỗ dựa chính của mình. Vì thường tai họa sẽ xảy ra từ chính nơi mà ta tưởng là chỗ dựa đáng tin cậy đó ...

Số lượng:

"Hãy tự mình là ngọn đèn cho chính mình. Dùng Chánh Pháp làm ngọn đèn, dùng Chánh Pháp làm chỗ nương tựa, chớ nương tựa một cái gì khác" - Trích lời Phật dạy trong Kinh Nikaya

"... Những người giỏi, có kiến thức, có bằng cấp, có mưu trí, có sự khôn ngoan, với những lợi thế như vậy họ làm mọi việc rất dễ thành công. Vì họ đoán biết trước được việc này, việc kia, thậm chí lường trước được kinh tế thị trường, biến động của xã hội để đầu tư làm ăn cho thích hợp. Kết quả đến với họ đương nhiên là sự thành công, giàu có.

Nếu như chúng ta gặp được người như vậy, và hỏi: "Bạn dựa vào điều gì để sống một cách mạnh mẽ như thế?" Thì câu trả lời chúng ta nhận được sẽ là: "Tôi dựa vào cái đầu của tôi, mưu trí của tôi, sự khôn ngoan của tôi".

Tuy nhiên, đây cũng không phải là chỗ dựa vững chắc. Bởi vì chỉ cần chúng ta bị trúng gió dẫn đến tai biến mạch máu não là sẽ không suy nghĩ gì được nữa và phải nằm một chỗ. Tai biến mạch máu não là một bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ, khiến những mạch máu trong não vỡ ra, làm tê liệt bộ não, không suy nghĩ được và mất luôn trí nhớ.

Cho nên, cái gì mình ỷ vào, mình tự phụ vào thì tai họa thường phát sinh từ đó trước. Bởi lẽ ấy, chúng ta khi có ưu điểm gì thì đừng bao giờ tự phụ vào điều đó, đừng xem nó là chỗ dựa chính của mình. Vì thường tai họa sẽ xảy ra từ chính nơi mà ta tưởng là chỗ dựa đáng tin cậy đó ..."

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - 0283.846.2646/ 0286.683.7989

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: