TƯƠNG ĐỒNG & DỊ BIỆT- TS. Luật học TT. Thích Chân Quang

300.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Với những vấn đề quen thuộc cả trong khía cạnh cuộc sống và trong đạo pháp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng từng đối mặt như: tinh thần và vật chất, tình cảm và lý trí, đúng và sai, nhân và quả, tương đối và tuyệt đối... bộ sách là kim chỉ nam để mỗi người có thể nhận thức và điều chỉnh hành vi, đạo đức trên từng khía cạnh, phương diện và hướng đến những giá trị tinh thần tâm linh cao cả.

Số lượng:

Trong cuộc sống, chúng ta thường lúng túng khi phải lựa chọn, đưa ra quyết định về những phương diện, khía cạnh đối lập nhau như: tinh thần và vật chất, lý trí và tình cảm, đúng hay sai, nhân hay quả... Liệu cách ứng xử nào là hợp lý? Chọn 1 trong 2 phương diện hay cân bằng? Làm thế nào để 2 yếu tố cùng tồn tại song song? Có phải tất cả chỉ là tương đối? Hay có một điều gì khác là tuyệt đối trong cuộc đời?

Bộ sách TƯƠNG ĐỒNG VÀ DỊ BIỆT đề cập đến những phạm trù, phương diện, quan điểm tưởng như đối lập và riêng biệt trong cuộc sống, nhưng với cái nhìn sâu sắc, tinh tế, khoa học, TS. Luật học TT. THÍCH CHÂN QUANG đã phân tích và chỉ ra đó lại là những cặp yếu tố không thể tách rời, nằm lẫn trong nhau, yếu tố này là nguồn gốc, phương tiện của yếu tố còn lại, phát triển song hành và hỗ tương nhau.

Với những vấn đề quen thuộc cả trong khía cạnh cuộc sống và trong đạo pháp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng từng đối mặt như: tinh thần và vật chất, tình cảm và lý trí, đúng và sai, nhân và quả, tương đối và tuyệt đối... bộ sách là kim chỉ nam để mỗi người có thể nhận thức và điều chỉnh hành vi, đạo đức trên từng khía cạnh, phương diện và hướng đến những giá trị tinh thần tâm linh cao cả; là hành trang để làm nên chất liệu cuộc sống, giúp mỗi người có quan điểm sống đúng đắn và biết cân bằng những yếu tố đối lập để hướng đến sự hoàn thiện về đạo đức, tâm hồn.

TRÍCH LƯỢC NỘI DUNG
☆________ 

DÙNG PHƯỚC VẬT CHẤT ĐỂ HƯỚNG VỀ QUẢ BÁO TÂM LINH

Vào thời Đức Phật, có rất nhiều đệ tử của Người chứng được Thánh quả A-la-Hán. Nhiều vị được Phật cho biết nhân quả ở kiếp xưa khi phát tâm cúng dường, làm phước vật chất thì luôn hồi hướng về quả vị giải thoát: "Xin cho con được chứng A-la-Hán". Trải qua mấy trăm, mấy ngàn kiếp tu hành và gặp được Đức Phật, các vị đã thành tựu trọn vẹn lời nguyện của mình. Còn nếu không hồi hướng như vậy thì phước vật chất chỉ trở thành quả báo vật chất mà thôi.

Nếu làm phước mà không hồi hướng thì cái nghề ở kiếp này gắn với cái nghiệp của ta ở kiếp trước. Còn nếu biết hồi hướng thành quả báo tâm linh thì đời này tự nhiên ta vừa đủ ăn đủ mặc, vừa sớm biết tu hành, và đi sâu vào tâm linh thiền định.

Trong cuộc sống, ta thấy có nhiều người thành công trong nghề buôn bán vải vóc, mà nguyên nhân được tìm thấy là do kiếp xưa họ thường đem vải cúng chùa, đem vải vóc, quần áo tặng người nghèo, nên đời này không làm nghề nào khác mà lại kiếm nghề vải để kinh doanh, vì cái nghề liên quan đến cái nghiệp.

Hoặc có người thành công trong nghề kinh doanh ăn uống cũng là do đời trước thường đem thức ăn cho tặng người. Có người lại thành công bằng nghề lái xe hay buôn bán xe là do đời trước thường hay giúp người phương tiện đi lại được thuận lợi dễ dàng. Còn với những người kinh doanh tượng Phật thành công, thì kiếp trước có thể họ cũng tạc tượng các vị Thánh nhưng đã không hồi hướng về phước tâm linh...

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP
Thiền Tôn Phật Quang- Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang- 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: